Cấu trúc của đơn xin việc chuyên nghiệp

Go down

Cấu trúc của đơn xin việc chuyên nghiệp

Bài gửi  huukhang on Wed Aug 06, 2008 10:45 pm

Chúng ta hãy tìm hiểu "Cấu trúc của đơn xin việc chuyên nghiệp"

huukhang

Tổng số bài gửi : 8
Registration date : 06/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

cau truc don xin viec chuyen nghiep

Bài gửi  xuannghia on Sun Aug 24, 2008 9:51 pm

Khi bạn muốn xin thi tuyển hay xin vào làm ở một vị trí được đăng tuyển, bạn sẽ phải viết thư xin việc (letter of application). Đây là lá thư ghi đầy đủ tất cả các kinh nghiệm làm việc, bằng cấp bạn có được và giải thích rõ lý do tại sao bạn muốn làm công việc này. Mở đầu thư, bạn cần nói rõ mình có được thông tin tuyển nhân viên từ đâu.
Ví dụ:
• I am writing to apply for the post of Fashion Shop Manager advertised in the 'News Shopper' of 14 February 2002. (Tôi viết thư xin thi tuyển vào vị trí Phụ trách cửa hàng thời trang, thông tin tuyển nhân viên được đăng trên tờ “New Shopper” vào ngày 14 tháng 2 năm 2002).

Sau đó, bạn mới tiến hành liệt kê các kinh nghiệm và bằng cấp mình có được.
• I have worked in the retail industry for a total of ten years, first as a sales assistant in a department store and for the last three years as a Section Head and Deputy Manager at Jones the Bootmaker. (Tôi đã làm việc trong lĩnh vực bán lẻ được 10 năm. Trong 7 năm đầu, tôi làm nhân viên bán hàng tại một cửa hàng trong khu trung tâm thương mại. Trong 3 năm sau, tôi làm Trưởng bộ phận và Phó trưởng phòng tại Jones the Bootmaker).

Tiếp theo, bạn hãy giải thích lý do tại sao bạn đặc biệt thích hay muốn làm công việc này và hãy nhấn mạnh vào những khả năng, kỹ năng đặc biệt phù hợp với vị trí này.
• I am applying for this position as I am looking to progress from junior to senior management. I have always been interested in the latest fashion trends and developments and I believe your organization is a well-run quality fashion business. I would very much like to work for your company. (Tôi xin làm công việc này vì tôi muốn được thăng tiến với các vị trí quản lý từ thấp đến cao. Tôi luôn đặc biệt quan tâm đến những xu hướng phát triển thời trang mới nhất và tôi tin rằng công ty của các ông rất có uy tín trong lĩnh vực thời trang. Tôi thực sự rất muốn làm việc cho quý công ty).
• I believe I have all the skills, knowledge and expertise that you are looking for. I have lots of retail initiative, can schedule and prioritize tasks and can work to strict deadlines. I also work particularly well with people and would enjoy leading the team and working with clients and customers. (Tôi tin rằng mình có tất cả các kỹ năng, kiến thức và nghiệp vụ mà các ông yêu cầu. Tôi có nhiều sáng kiến trong lĩnh vực bán lẻ, có thể sắp xếp công việc theo đúng kế hoạch và ưu tiên và chịu được áp lực trong công việc. Tôi có khả năng làm việc theo nhóm và muốn được lãnh đạo nhóm. Tôi cũng biết cách giao tiếp và làm việc với đối tác và khách hàng).
Bạn có thể kết thúc lá thư theo công thức phổ biến như sau:
• I look forward to hearing from you and hope that you will be able to invite me for an interview. (Tôi mong nhận được tin tức từ phía công ty và hi vọng mình sẽ được tham dự buổi phỏng vấn).

Chúc các bạn có một bức thư xin việc ấn tượng và thành công!

xuannghia

Tổng số bài gửi : 5
Registration date : 11/08/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết